Xin chào, bạn có khó khăn hay thắc mắc gì cần chúng tôi giúp đỡ không ?
yahoo
skype
bg_support
img_hotline (08) 3868 0955

Trải Nghiệm Mới Mẻ Khi Du Học Tại Các Nước Đông Nam Á

Thứ ba, 07/04/2015, 07:06 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Có rất nhiều quan điểm cho rằng, đã đi du học là phải đi thật xa, đến những đất nước thật văn minh và theo học những ngôi trường danh tiếng. Tất nhiên mỗi người đều muốn hướng đến một môi trường du học tốt nhất cho mình, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được điều đó. Những nước dẫn đầu về giáo dục thường đòi hỏi yêu cầu rất cao về học lực, khả năng tài chính mạnh, và thủ tục xin visa thường rất phức tạp. Nếu bạn không phù hợp với những điểm dừng chân quá cao và xa, nếu bạn mong muốn đi du học không phải để khoe mẽ hay chứng tỏ, nếu bạn luôn giữ cho mình khao khát được đi, được trải nghiệm và tích lũy kiến thức, hiểu biết, sao không chọn một đất nước gần gũi hơn.

Ngoài lợi thế về chi phí thấp, chương trình đào tạo phù hợp, các quốc gia Đông Nam Á còn có những nét tương đồng về khí hậu, con người và lối sống. Singapore hiện đại và trẻ trung, Malaysia với hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế, Thái Lan và những sắc màu văn hóa thú vị, hay Philippines, Indonesia,… với những ngành học thú vị và môi trường giáo dục chuyên nghiệp, hẳn sẽ là lựa chọn cho rất nhiều bạn trẻ Việt.

du-hoc-singapore

Du học Singapore
Có thể nói, Singapore là lựa chọn số một trong các quốc gia Đông Nam Á nếu bạn muốn theo đuổi một môi trường học tập chuyên nghiệp và chất lượng sống văn minh. Bằng cấp của Singapore được toàn thế giới công nhận, đặc biệt, 3 trường đại học công lập của Singapore luôn nằm trong top 100 các trường đại học hàng đầu.
Thời gian lấy bằng ở Singapore cũng ngắn hơn so với các nước như Anh, Úc, do đó học sinh sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí một cách đáng kể. Bên cạnh đó, chi phí và thời gian đi lại giữa Việt Nam và Singapore cũng là một thuận lợi so với các quốc gia khác. Các thủ tục đi lại rất đơn giản, giá vé máy bay không quá đắt đỏ, nên sinh viên có thể thường xuyên được về thăm nhà. Hơn nữa, Singapore còn là một trong những quốc gia sạch sẽ và an toàn nhất thế giới, chính phủ luôn đặt vấn đề an ninh lên là mối quan tâm hàng đầu, đảm bảo chất lượng sống cho người dân cũng như du khách và du học sinh học tập tại đất nước xinh đẹp này.

Du học Malaysia

Những năm gần đây, Malaysia không còn chỉ được biết đến với địa điểm du lịch hấp dẫn, mà còn là một trong những điểm đến học tập hàng đầu Đông Nam Á.

study-in-malaysia

Nhiều chương trình học đa dạng, những khóa học kỹ năng chuyên môn chất lượng cao với chi phí hợp lý đã thu hút ngày càng nhiều sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, các bạn du học sinh cũng có cơ hội nhận bằng của các trường đại học danh tiếng của Anh, Úc, Mỹ, Canada, Đức và New Zealand khi sinh sống và học tập ngay tại Malaysia. Các ngành học phổ biến gồm công nghệ thông tin, truyền thông, quản trị kinh doanh, du lịch khách sạn, thiết kế thời trang,…

Malaysia còn được mệnh danh là “Châu Á thu nhỏ” – một quốc gia đa văn hóa, đa chủng tộc, là nơi nổi tiếng với nhiều lễ hội truyền thống đến từ khắp nơi trên thế giới, với nền ẩm thực độc đáo riêng biệt từ những món ăn truyền thống. Cộng đồng du học sinh đông đảo đến từ hơn 150 quốc gia trên thế giới đã mang đến nhiều sắc màu văn hóa khác nhau, cũng như tạo sự liên kết giữa nền bền vững giữa văn hoá các nước.

Du học Philippines

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, Philippine là một đất nước xa lạ, kém phát triển về kinh tế, giáo dục, tuy nhiên sự thật không phải vậy. Rất nhiều trường đại học có lịch sử lâu đời được đặt tại đây, trong đó có những trường nằm trong top các trường đại học tốt nhất châu Á.

study-in-philippines

Tiếng Anh được người dân sử dụng như là ngôn ngữ chính. Tất cả các trường đại học ở Philippine đều sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy và nghiên cứu. Các giáo trình, học liệu cơ bản cũng dựa theo chương trình học của Mỹ. Bên cạnh đó, Philippine cũng nổi tiếng với những hòn đảo lớn nhỏ, bãi biển tuyệt đẹp thu hút khách du lịch, cùng với những trung tâm mua sắm khổng lồ.

Du học, không có nghĩa là phải đi xa, không có nghĩa là phải đến những đất nước giàu có và học những ngôi trường danh tiếng nhất. Hay bỏ suy nghĩ "ở nhà còn hơn" ra khỏi đầu bạn, bởi bất cứ nơi nào cũng cho bạn những cơ hội để “học”, và còn nhiều hơn thế. Nếu bạn muốn thực hiện ước mơ, chỉ đơn giản là được đi và học hỏi, thì hãy sáng suốt lựa chọn cho mình một nơi phù hợp, bạn sẽ tìm thấy cánh cửa của riêng mình.


Ý kiến của bạn