Xin chào, bạn có khó khăn hay thắc mắc gì cần chúng tôi giúp đỡ không ?
yahoo
skype
bg_support
img_hotline (08) 3868 0955

Tapas - món khai vị đặc trưng trong ẩm thực của người Tây Ban Nha

Thứ ba, 27/10/2015, 08:26 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Tapas là món khai vị, món ăn chơi trong ẩm thực của người Tây Ban Nha. Tapas có thể là đồ ăn lạnh như phô mai trộn dầu oliu, đồ ăn nguội như xúc xích, giăm bông, thịt hun khói hoặc đồ ăn nóng – như các món chiên (mực, cá…). Với người Tây Ban Nha, ngoài rượu sangria, cơm Paella thì Tapas là một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn.

du-hoc-tbn-tapas-8

Tapas được chế biến từ nhiều nguyên liệu, với nhiều cách khác nhau rất phong phú, để bữa ăn của bạn được cung cấp đầy đủ năng lượng. Thông thường Tapas có thể được ăn vào bữa tối, từ 9 giờ đến 11 giờ, hoặc bữa trưa, 1 giờ đến 3 giờ. Những ngày cuối tuần, Tapas hầu như luôn có trong bữa ăn của người Tây Ban Nha. Tại một số nơi ở Madrid, nếu gọi thức uống, bạn có thể được một dĩa Tapas miễn phí.

du-hoc-tbn-tapas-3


Patatas bravas (khoai tây giầm nước sốt cà chua cay), calamares fritos (mực rán), boquerones (cá cơm), croquetas de jamon (thịt viên giămbông), chorizo (xúc xích thịt lợn), pimientos asados (ớt xào), albondigas (viên thịt) và berenjenas gratinadas (cà tím nướng pho mát) chỉ là một số ví dụ thơm ngon về Tapas.

du-hoc-tbn-tapas-7

Thành phố sôi động Barcelona trội hơn hẳn các nơi khác ở Tây Ban Nha trong việc chế biến tapas. Đặc biệt là dọc con phố La Rambla ở trung tâm thành phố lúc tối muộn khi cư dân cũng như khách du lịch thong thả đi từ quảng trường Plaça de Cataluny về phía nam, bạn hãy đặt dao nĩa xuống bàn và gọi tapas với một cây tăm hoặc ăn bằng tay. Hiện nay, cùng với sự hội nhập văn hóa ẩm thực, nhiều nguyên liệu chế biến Tapas có xuất xứ từ các quốc gia khác như quả oliu, quả hạnh, cà chua, tương ớt, đậu, khoai tây. Nhờ vậy, món Tapas đã không ngừng “biến hóa”.

du-hoc-tbn-tapas-9

Văn hóa ẩm thực cũng chính là 1 trong những lý do mang đến sức hút cho du học Tây Ban Nha đấy. Ngoài ra, Tây Ban Nha còn là điểm du học hấp dẫn bởi các lý do sau:
- Học phí thấp do được chính phủ tài trợ
- Cơ hội làm thêm hưởng lương tại Tây Ban Nha
- Cơ hội học bổng toàn phần Eramus
- Chất lượng giáo dục tiêu chuẩn Châu Âu
- Thị thực du học Tây Ban Nha nhanh chóng và thuận tiện


Ý kiến của bạn