Xin chào, bạn có khó khăn hay thắc mắc gì cần chúng tôi giúp đỡ không ?
yahoo
skype
bg_support
img_hotline (08) 3868 0955

Đại học Kansas - Mở rộng cánh cửa việc làm tại Mỹ

Thứ sáu, 31/03/2017, 01:00 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Đôi nét về thành phố Lawrence, tiểu bang Kansas

Lawrence là một “thành phố sinh viên” (college town), đô thị lớn thứ 6 thuộc tiểu bang Kansas miền trung tây nước Mỹ được tạp chí Forbes xếp hạng 5 trong danh sách các thành phố nhỏ lý tưởng nhất để kinh doanh và phát triển nghề nghiệp. Thành phố này có nhiều trung tâm chính trị, các công viên xanh phủ khắp, các địa điểm trình diễn âm nhạc và rất nhiều bảo tàng nghệ thuật.

KU

Nếu cần tìm một đô thị náo nhiệt, bạn có hai lựa chọn đến Topeka - thủ phủ bang Kansas, hoặc Kansas City - trung tâm giải trí, mua sắm và kinh tế. Cả hai đô thị này chỉ cách Lawrence chưa đến 40 phút lái xe. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi cho sinh viên KU tiếp cận mạng lưới các đối tác tiếp nhận thực tập, việc làm và cung cấp kinh nghiệm nghề nghiệp phù hợp.

dai-hoc-kansas-2

Đại học Kansas (KU) được thành lập vào năm 1866 và là một trong 36 trường đại học danh tiếng nhất thuộc Hiệp hội các trường Đại học Hoa Kỳ, giữ vị trí 56 trong danh sách các trường công lập tốt nhất toàn liên bang (U.S News & World Report). Với hơn 200 chuyên ngành đào tạo, bạn có thể tùy chọn học để theo đuổi nghề nghiệp như ý.

KU đã trở thành ngôi nhà thứ hai của 28,000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia và từ tất cả 50 tiểu bang của Mỹ đến học tập. KU được chia thành 13 Khoa và có hơn 600 CLB sinh viên đáp ứng mọi sở thích và nhu cầu trau dồi kỹ năng của các bạn. Mạng lưới 338,000 cựu sinh viên có mặt khắp nơi trên thế giới sẽ là cầu nối giúp thế hệ sinh viên trẻ trong bước đầu tìm cơ hội trong công việc.

dai-hoc-kansas

Một số cựu sinh viên thành công của trường có thể kể đến: Brian McClendon - PGĐ Google Earth chuyên trách mảng sản phẩm địa lý (điều này khiến cho thành phố Lawrence & KU trở thành đại bản doanh của Google Earth); Juan Manuel Santos - Tổng thống Cộng hòa Colombia & Nobel Hòa bình 2016; Linda Zarda Cook - Cựu GĐ điều hành Shell Gas & Power và CEO Shell Canada.

Dành cho những bạn muốn phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến, ĐH Kansas là trường đại học chuyên về nghiên cứu phát minh, và đang là đối tác của Ford, Microsoft, Samsung, Disney, Coca-Cola và các công ty nổi tiếng khác trên thế giới.

du-hoc-my

Với hơn 200 chuyên ngành đào tạo chia thành 13 khoa chính, ĐH Kansas sẽ đáp ứng được bất kỳ nhu cầu nào của bạn về nghề nghiệp. Là một trường đại học danh tiếng, các học giả và giáo sư tại KU không chỉ cung cấp số liệu cho sinh viên, mà chú trọng truyền tải cách phát triển tư duy phản biện, giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, kỹ năng tự nghiên cứu học hỏi…là những tố chất cần thiết để xây dựng thành công.

Một số ngành nổi bật nhất tại ĐH Kansas:
-    Engineering (Kỹ nghệ)
-    Business/ Accounting (Kinh doanh/ Kế toán)
-    Psychology (Tâm lý học)
-    Journalism (Báo chí)
-    Pharmacy (Dược)
-    Biological Sciences (Nghiên cứu Sinh học)
-    Education (Giáo dục)

Yêu cầu đầu vào chương trình chuyển tiếp đại học, chi phí và các ngày khai giảng
Các bạn cần đáp ứng yêu cầu nhận học cơ bản sau:
-    Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam với điểm trung bình từ 6,25
-    IELTS từ 5.5 (không có môn dưới 5.0) hoặc TOEFL từ 68 (không có môn dưới 15)
-    Nếu trình độ tiếng Anh của bạn thấp hơn mức kể trên, bạn cần học thêm khóa bổ trợ tiếng Anh 16 tuần - Học phí USD 13,300

Các ngày khai giảng chính:
- Học kỳ Xuân 2017 - hạn chót nhận hồ sơ 7/12/2016
- Học kỳ Hè 2017 - hạn chót nhận hồ sơ 25/4/2017
- Học kỳ Thu 2017 - hạn chót nhận hồ sơ 16/7/2017

sinh-vien-dai-hoc-ku

Chương trình Phát triển Nghề nghiệp (Career Advancement Program - CAP)

Bạn mong muốn trở thành ứng viên nổi bật giữa số đông khi xin việc? Tại KU, chương trình CAP bao gồm chuỗi các hoạt động chú trọng phát triển kỹ năng nghề nghiệp, song song với chương trình học chính khóa.

Chương trình CAP sẽ giúp bạn:
-    Khám phá  khả năng nghề nghiệp tiềm ẩn
-    Thực hành kỹ năng phỏng vấn
-    Hoàn thành bản giới thiệu cá nhân hoặc CV có sức thuyết phục
-    Kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng

Lợi ích của CAP:
-    Học chuyên môn: giúp hoàn thiện bản thân để dẫn đầu, khóa học này cung cấp cho sinh viên cả bề rộng và chiều sâu kiến thức. Kết hợp các kỹ năng trội của sinh viên, sở thích và kiến thức chuyên ngành áp dụng trong bối cảnh công việc thực tế.
-    Học thực hành: tăng tương tác bên ngoài lớp học. Sau khi hoàn thành khóa CAP, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên đi thực tập nhằm áp dụng các kỹ năng đã học và thu nhận kinh nghiệm thực sự.
-    Trưởng thành trong nghề nghiệp: hiểu rõ hơn về bản thân và vị trí hiện tại trong nghề. Tạo đà cho bước nhảy thăng tiến bằng cách sử dụng kiến thức, kinh nghiệm đã có trong các hoạt động cung cấp cơ hội làm việc và tương tác với nhà tuyển dụng do nhà trường tổ chức.
-    Các kỹ năng chuyên nghiệp: chú trọng những điều nhà tuyển dụng muốn có ở ứng viên của họ. Chứng tỏ là bạn đã sãn sàng bước vào công việc với khả năng lên kế hoạch và sắp xếp công việc ưu tiên, giao tiếp, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm và có khả năng lãnh đạo.
-    Các mối liên hệ hữu ích từ mạng lưới cựu sinh viên KU trên toàn thế giới, mở rộng mối quan hệ cá nhân và nâng cao kỹ năng giao tiếp trong công việc
-    Tầm nhìn toàn cầu: hiểu biết cụ thể hơn về các nền văn hóa khác nhau, các nền kinh tế và cách vận hành hệ thống ở các nước và áp dụng các hiểu biết này trong công việc thực tế
-    Sau khi hoàn thành CAP và đáp ứng điểm số & các điều kiện, sinh viên có cơ hội thực tập tại các công ty thuộc mạng lưới đối tác của KU trên khắp nước Mỹ, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đăng ký CPT (thực tập có trả lương) hoặc OPT (làm việc toàn thời gian sau tốt nghiệp)

 

 

 


Ý kiến của bạn