Xin chào, bạn có khó khăn hay thắc mắc gì cần chúng tôi giúp đỡ không ?
yahoo
skype
bg_support
img_hotline (08) 3868 0955

Chàng du học sinh điển trai với cú sốc văn hóa trong những ngày đầu đến Mỹ

Thứ sáu, 04/09/2015, 08:57 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Nguyễn Thành Trung sinh năm 1994 (nick name: Nick Nguyễn) hiện là du học sinh tại trường Seattle Central Community College, Washington, Mỹ. Với mong muốn nâng cao vốn ngoại ngữ và tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân trong môi trường quốc tế, Trung quyết định lên đường du học khi mới học xong lớp 11.

du_hoc_sinh_viet

Chuyên ngành học của Trung là Quản trị kinh doanh. Khi có thời gian rãnh rỗi, Trung và đám bạn thân hay rủ nhau đi chụp ảnh, đó là đam mê từ nhỏ của Trung, ngoài ra Trung còn có sở trường là hội hoạ.

Thành Trung từng làm người mẫu ảnh, tham gia chụp ảnh cho các trang báo teen. Trung còn là leadership, chuyên lên kế hoạch, tổ chức sự kiện cho trường. Trung sở hữu thành tích khá ấn tượng, là học sinh giỏi suốt từ những năm tiểu học đến hết cấp 3.

du_hoc_sinh_Viet

Trung chia sẻ: “Khó khăn khi lần đầu sang một đất nước mới lạ thì tất cả những bạn du học sinh nào cũng sẽ phải trải qua. Với em, đối mặt với nỗi nhớ gia đình, rào cản ngôn ngữ và khác biệt văn hoá là những trải nghiệm thời gian đầu khi đặt chân đến Mỹ mà em phải trải qua. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, em đã đối mặt và vượt qua những khó khăn ấy.

cao_dang_cong_dong_seatle

Em đang theo học tại trường cao đẳng cộng đồng Seattle Central. Nơi đây có rất nhiều bạn Việt Nam đang theo học. Môi trường học tập rất khác vơi Việt Nam, vì thời gian chủ yếu là tự học trao dồi kiến thức và thời gian lên lớp rất ít. Dự định của em là sẽ về Việt Nam phát triển. Nhiều bạn du học sinh sau khi học xong quyết định ở lại và định cư bên này, nhưng riêng em, em muốn được làm việc và phát triển tại chính quê hương của mình.

Điều khiến em ngỡ ngàng nhất khi đặt chân đến Mỹ là nỗi nhớ gia đình. Tự đi trên đôi chân của chính mình và giải quyết mọi chuyện theo nhận định của em. Bạn bè ở trường bên đây hầu như là Mỹ , họ không thân thiện như em vẫn nghĩ, có lẽ họ vẫn giữ một chút khoảng cách với chúng ta, nên em cũng mất một thời gian để thích nghi và làm quen với các bạn trong lớp.

du_hoc_sinh_Viet_4

Về học tập thật sự em cũng không gặp trở ngại gì nhiều, thời gian đầu, em có hơi lúng túng khi phải đứng lên giữa lớp đông và làm thuyết trình mỗi tuần, nhưng bây giờ em thật sự đã quen với điều đó”.

Dự định của Trung sau khi tốt nghiệp ở Mỹ sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục theo đuổi cả hai công việc là hoạt động nghệ thuật và phụ giúp gia đình trong việc kinh doanh.

 

Q.T

Nguồn: Dân Trí


Ý kiến của bạn