Xin chào, bạn có khó khăn hay thắc mắc gì cần chúng tôi giúp đỡ không ?
yahoo
skype
bg_support
img_hotline (08) 3868 0955

Tôi có thể làm việc khi đi học tại Anh hay không?

Thứ tư, 13/01/2016, 14:39 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Đối với visa Tier 4 students

Sinh viên du học Anh với visa Tier 4 (General) có thể đi làm thêm trong quá trình học tập. Sinh viên với visa Tier 4 (Child) từ đủ 16 tuổi trở lên có thể làm thêm tối đa 10 tiếng/tuần. Sinh viên nhỏ tuổi hơn không được phép đi làm thêm. Nếu bạn nộp visa Tier 4 (General), việc bạn có được cho phép đi làm thêm hay không tùy thuộc vào trường mà bạn sẽ theo học.

lam-them-tai-anh

Đa số sinh viên bậc đại học trở lên đều được phép đi làm thêm và sẽ không bị ảnh hưởng bởi các thay đổi trong chính sách visa công bố ngày 03/8/2015.

Nếu bạn học tại một trường cao đẳng tư thục, trong hầu hết các trường hợp bạn sẽ không được phép đi làm thêm, ngoại trừ trường hợp làm việc theo chương trình thực tập (work placement) như là một phần trong chương trình học của bạn. Tuy nhiên, nếu trường cao đẳng tư thục này là một đơn vị được phép cấp bằng (recognised body), bạn sẽ được phép đi làm thêm.

Kể từ ngày 03/08/2015, nếu bạn nộp visa Tier 4 (General) để theo học tại một trường cao đẳng công lập, bạn sẽ không được phép đi làm thêm, ngoại trừ làm việc theo chương trình thực tập (work placement) như một phần của chương trình học.

Nếu bạn muốn kiểm tra xem liệu mình có được phép làm thêm hay không, hãy tìm tên trường của mình trong các danh sách dưới đây. Nếu trường bạn theo học không được liệt kê trong bất kỳ danh sách nào, điều đó tương đương với việc có khả năng bạn không được phép đi làm thêm. Tuy nhiên, bạn nên trao đổi với trường mình dự định theo học để biết thông tin chi tiết:.
•    Các trường được phép cấp bằng (recognised body)
•    Các trường đại học công lập ở các vùng:
•    England 
•    Wales 
•    Scotland 
•    Northern Ireland 

visa-lam-viec

Làm thế nào để kiểm tra liệu tôi được phép làm việc?
Xem nội dung trên tem visa trong hộ chiếu của bạn (giấy phép nhập cảnh hoặc giấy phép cư trú) hoặc trong thẻ cư trú (BRP – Biometric Residence Permit) để biết bạn có được phép làm thêm hay không. Những thông tin này cũng sẽ được nêu rõ trong thư gửi kèm giấy phép nhập cảnh hoặc thẻ cư trú của bạn.  Bạn có thể làm thêm trong quá trình học tại Vương quốc Anh nếu tem visa trên hộ chiếu của bạn thể hiện một trong những nội dung như sau hoặc tương tự sau:
•    “Work (and any changes) must be authorised”
•    “Able to work as authorised by the Secretary of State”
•    “Work as in Tier 4 Rules”
•    “Restricted Work. P/T term time. F/T vacations”
•    “Restricted work term time”
•    “Work limited to max 20 hrs per week during term-time”
•    “Work limited to max 10 hrs per week during term-time.”

Tem visa của bạn có thể diễn đạt khác đi một chút so với những ví dụ trên, nhưng bạn vẫn có thể làm việc nếu không có thông tin nào đề cập:
•    “No work” hoặc,
•    “Work prohibited”.

Bạn KHÔNG được làm thêm nếu visa của bạn có đề cập ‘No work’ hoặc ‘Work prohibited’ vì điều này đồng nghĩa với việc vi phạm quy định nhập cảnh và phạm pháp. Bộ Nội vụ có thể kiểm tra được thông tin nếu một cá nhân đã từng có làm việc hay chưa bằng cách kiểm tra không báo trước các đơn vị thuê mướn lao động và thông qua thông tin ở cục thuế, HMRC.
Ví dụ của tem visa không được phép làm việc ở Anh:

tem-khong-duoc-lam-viec


Ý kiến của bạn