Xin chào, bạn có khó khăn hay thắc mắc gì cần chúng tôi giúp đỡ không ?
yahoo
skype
bg_support
img_hotline (08) 3868 0955

Thay đổi về chính sách visa du học Úc

Thứ sáu, 26/12/2014, 11:07 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Những thay đổi về chính sách visa du học Úc trong năm 2014. Từ ngày 01/07/2014, 5 thay đổi chính trong Luật Di Trú Úc bắt đầu có hiệu lực.

visa-uc_1

1. Skill Assessment (Chứng chỉ Sát hạch tay nghề) có giá trị tối đa là 3 năm

Kể từ ngày 01/07/2014, chứng chỉ Skills Assessment sẽ chỉ có hiệu lực trong vòng 3 năm kể từ ngày cấp (trừ trường hợp chứng chỉ có quy định một thời hạn khác trên đó). Cụ thể, Skills Assessment phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ du học Úc đối với các visa sau đây:
•    Visa 189 – Tay nghề độc lập –PR
•    Visa 190 – Tay nghề được đề cử/bảo lãnh – PR
•    Visa 489 – Tay nghề vùng miền được bảo lãnh –TR
•    Visa 485 – Tốt nghiệp tạm thời -TR
•    Visa 186 – Người sử dụng lao động bảo lãnh (Dạng nhập cư -PR-trực tiếp)
•    Visa 187 – Vùng miền bảo lãnh (Dạng nhập cư trực tiếp) – PR

Lưu ý: Thay đổi này KHÔNG áp dụng cho Visa Lao động có tay nghề 457 và luật mời này chỉ áp dụng cho những trường hợp nộp hồ sơ từ ngày 01/07/2014 trở đi.

dai-hoc-cordon-bleu_5_1

2. Bổ sung ngành Đầu bếp vào danh sách Di dân tay nghề (Skilled Occupations List, SOL),

Những sinh viên theo học ngành Nấu ăn thương mại (Commercial Cookery) có thể nộp đơn cho visa 485 (Tốt nghiệp Tạm Thời) diện việc làm sau tốt nghiệp. Tư vấn du học về các điều kiện hợp lệ:
•    Hoàn tất Certificate IV (Giấy chứng nhận IV) hoặc cao hơn trong một lĩnh vực liên quan (ví dụ như nấu ăn thương mại – Commercial Cookery)
•    Có ít nhất 360 giờ kinh nghiệm làm việc liên quan
•    Có tối thiểu là 6 điểm trong tất cả các phần thi IELTS
•    Hoàn thành chương trình học của bạn tại Úc tối thiểu 2 năm.

Thông tin thêm: Visa 485 là một visa giá trị 18 tháng với đầy đủ quyền làm việc. Cách tốt nhất cho sinh viên quốc tế để có đủ điều kiện xin thường trú là tìm một công việc trong một khu vực địa phương và nộp đơn xin visa thường trú RSMS. Đối với các Bếp trưởng (Chef) có trình độ có thể nộp đơn trực tiếp cho Visa189 (Tay nghề độc lập), vói điều kiện có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc (ngoài các yêu cầu cơ bản để vượt qua bài đánh giá kỹ năng đầu bếp).

nganh-ky-su-tai-my-2

3. Thêm nghề nghiệp vào Danh sách Tay Nghề Chuyên Môn SOL và Danh sách tay nghề tổng hợp được bảo lãnh (Consolidated Skilled Occupation List – CSOL) dành cho các loại Visa 457, 190(PR), 489, 187 (PR) được Công Ty, Doanh Nghiệp hay chính Quyền Bang tại Úc Bảo Lãnh. Các ngành nghề sau đây sẽ được thêm vào Danh sách Di Dân Tay Nghề (Skilled Occupations List, SOL) từ ngày 01/07:
•    Bếp trưởng (Chef) (ANZSCO 351311)
•    Thợ nề/Thợ xây (Bricklayer) (ANZSCO 331111)
•    Thợ xây tường và sàn nhà (Wall and Floor Tiler) (ANZSCO 333411)

Điều này có nghĩa rằng các ứng viên trong những ngành nghề này có thể nộp đơn xin visa 189 – Tay Nghề Độc Lập, và visa 485 diện công việc sau tốt nghiệp. Các ngành nghề cũng đã được thêm vào Danh sách Ngành Nghề Được Bảo Lãnh (Consolidated Sponsored Occupations List, CSOL), áp dụng cho Visa Người sử dụng lao động bảo lãnh (457, ENS, Occupational Trainee) cũng như các visa tay nghề nhà nước bảo lãnh (190 và 489):
•    Nhà nghiên cứu thủy địa chất (Hydrogeologist) (ANZSCO 234413)
•    Nhà sinh lý học (Exercise Physiologist) (ANZSCO 234915)
•    Đối với sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán:  không có nghề nào bị loại bỏ trong hai danh sách này.

4. Phí bằng chứng visa tăng gấp đôi

Từ ngày 01/07, phí bằng chứng visa sẽ tăng gấp đôi, từ $70 lên $150. Đây là khoản phí bạn phải trả để dán visa lên passport. Bằng chứng Visa thường không yêu cầu trong những năm gần đây vì cơ quan xuất nhập cảnh có thể xác minh tình trạng của bạn một cách điện tử. Xem thêm thông tin hướng dẫn xin visa du học Úc.

5. Sinh viên phải khai báo thành viên gia đình phụ thuộc

Các yêu cầu để có các thành viên gia đình cùng đi với bạn sang Úc với diện visa sinh viên phụ thuộc đã được làm rõ. Bạn không cần phải bao gồm tất cả các thành viên gia đình của bạn (tức là vợ hoặc chồng và con cái) trong hồ sơ xin visa ban đầu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn họ cùng đến Úc sau khi visa du học của bạn được cấp, bạn phải khai báo những người này trong hồ sơ xin visa du học ban đầu của bạn. Lưu ý rằng điều này không áp dụng đối với những người trở thành thành viên trong gia đình của bạn sau khi bạn nộp visa du học đầu tiên của bạn – ví dụ nếu bạn kết hôn hoặc có con sau khi bạn nộp đơn xin visa.

Khách hàng làm hồ sơ du học tại Worldwide Education sẽ được những ưu đãi sau:

    Nhận tài liệu du học miễn phí.
    Được tư vấn về cách thức làm hồ sơ nhập học cũng như thủ tục xin visa du học
    Được hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ, hỗ trợ tìm nhà ở và sắp xếp người đón tại sân bay
    Được hỗ trợ làm hồ sơ du lịch Úc cho người thân

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học bổng xin vui lòng liên hệ:

Công ty Tư Vấn Du Học Worldwide Education 
25 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
•    Tel:        848. 3868 0955    Fax:    848. 3868 0954
•    Hotline:  0903.169.688 - 0913.313.170
•    Email:    info@worldwide-edu.vn  Website: www.worldwide-edu.vn 
•    Facebook:  www.facebook.com/tuvanduhoc.worldwide.education


Ý kiến của bạn