Xin chào, bạn có khó khăn hay thắc mắc gì cần chúng tôi giúp đỡ không ?
yahoo
skype
bg_support
img_hotline (08) 3868 0955

Những hoạt động ngoại khóa thích mê ở Anh

Thứ sáu, 06/11/2015, 16:02 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Giống như nhiều nước phương Tây, các trường học tại Anh rất chú trọng đến hoạt động ngoại khóa của học sinh. Họ quan niệm "Giáo dục là phải toàn diện" và không muốn biến trường học thành nơi chỉ chuyên tổ chức thi cử. Chính vì vậy, các hoạt động ngoại khóa được thiết kế vô cùng thực tế nhưng không kém phần thú vị. Đối với nhiều học sinh, những kinh nghiệm khi tham gia hoạt động ngoại khóa có thể đi theo họ suốt cuộc đời.
Hãy cùng nhau khám phá các hoạt động ngoại khóa có 1-0-2 tại xứ sở sương mù này nhé!

Đi cho biết đó biết đây
Nằm ở khu vực Cumbrian, ngôi trường Sedbergh đã khéo léo tận dụng môi trường hoang dã để đưa vào chương trình ngoại khóa. Học sinh trong trường sẽ được tham gia vào các hoạt động bảo tồn khác nhau của cộng đồng. Một nhóm được giao nhiệm vụ khơi thông đường nước, nhóm khác được phân công dậy sớm tham quan rừng và viết báo cáo.

du-hoc-sinh-anh

Còn ngôi trường Fettes, nằm ở biên giới Edinburgh, học sinh được học leo núi, chèo thuyền, cũng như tránh nước tràn vào thuyền hay xuồng của mình.

Trở thành chuyên gia ẩm thực

Tại các trường St Helen, St Katharine hay Oxfordshire, học sinh được xắn tay áo vào bếp để học cách làm sushi. Họ cũng có cơ hội được "thực hành" tại một nhà hàng tự động, dưới sự giám sát của các bếp trưởng.

nau-an-khi-du-hoc

Ngôi trường Sherborne thậm chí còn cấp cả Chứng nhận sơ cấp Leiths về thực phẩm cho học sinh khi họ hoàn thành khóa học về rượu, các kỹ năng nấu nướng nâng cao và cả kỹ năng thưởng thức. Hay những chàng trai ở trường Fettes lại có thể cải thiện "tay nghề" của mình tại CLB nấu ăn có tên Lads ở trường, bắt đầu từ những món ăn đơn giản nhất hoặc tại các CLB chuyên môn như CLB món ăn Trung Quốc.

Sáng tạo nghệ thuật

Kể từ năm 2010, những học sinh theo học chương trình GCSE hay A-level ngành Thiết kế hoặc Thời trang đã có thể giới thiệu các sản phẩm của mình tới các hãng hay các nhà thiết kế thông qua bệ phóng từ cuộc thi Young Fashion Designer UK. 

du-hoc-sinh-anh-quoc

Hai nhà thiết kế trẻ chiến thắng năm nay là Hannah Smith (trường Dame Alice Owen) và Edward Jones (trường Royal Grammar).
"Thật tuyệt vời khi có thể nói chuyện với ban giám khảo và những người cùng chí người quan tâm đến thời trang," Jones nói.
Một nhóm sinh viên khác đến từ trường King Edward chuyên sản xuất phim, mới đây đã mang một trong những tác phẩm của họ đến công chiếu tại ven vùng Edinburgh.

Khởi nghiệp

St Helen và St Katharine là trong số những trường tham gia vào Young Enterprise, một chương trình quốc gia nhằm khuyến khích các em học sinh từ lớp 10 trở lên tự thành lập và điều hành công ty của chính mình trong suốt một năm học.

khoi-nghiep-tai-anh

Đó là thử thách khó nhằn đối với các doanh nhân trẻ, liên quan đến sản xuất, tiếp thị, thuyết phục và xúc tiến bán hàng. Các chuyên gia tư vấn kinh doanh cũng tham dự các cuộc họp hàng tuần của mỗi công ty với tư cách như một cố vấn.

Các học sinh được yêu cầu đưa ra một sản phẩm và sau đó cạnh tranh ở các vòng thi. Trận chung kết sẽ diễn ra tại châu Âu và thường được tổ chức ở Strasbourg. Trước đó, các công ty sẽ thanh khoản và trả lại cổ tức cho cổ đông. Các thí sinh tham gia Young Enterprise được nhìn nhận có khả năng khởi nghiệp, kiếm được nhiều tiền và có niềm đam mê với công việc của mình cao gấp hai lần so với những người đứng ngoài cuộc thi.

Theo Kenh14


Ý kiến của bạn