Xin chào, bạn có khó khăn hay thắc mắc gì cần chúng tôi giúp đỡ không ?
yahoo
skype
bg_support
img_hotline (08) 3868 0955

Hướng dẫn xin Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Thứ năm, 14/04/2016, 14:16 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Hiện nay, visa đi Úc thăm thân cũng được xét vào diện visa du lịch và nộp hồ sơ như dạng visa 600 du lịch Úc.
Visa thăm thân Úc có thời hạn bao lâu?
Visa 600 du lịch kết hợp thăm thân Úc có thời hạn từ 3 đến 12 tháng, tùy vào mục đích của chuyến đi.
Giới hạn số lần nhập cảnh vào Úc:
Hoặc chỉ được nhập cảnh một lần, nếu muốn quay lại Úc sau khi rời khỏi nước Úc thì phải xin cấp visa mới.
Hoặc được phép nhập cảnh và rời nước Úc nhiều lần trong thời hạn của visa.

visa-du-lich-uc

Trong thời gian thăm thân tại Úc, tôi có được đi học hay đi làm không?
Ngoài mục đích chính của chuyến đi là sang thăm người thân đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Úc. Trong thời gian hiệu lực của visa, bạn có thể:
+ Tự do du lịch ở Úc.
+ Tham gia khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng tại Úc.
+ Tham gia hoạt động tình nguyện hoặc làm việc không lương tại Úc (tuy nhiên nếu được trả công là những bữa ăn hoặc chỗ ở thì được phép).

Sang Úc thăm thân có cần người bảo lãnh?
Chỉ có thường trú nhân hoặc công dân Úc trên 18 tuổi đã sinh sống ổn định tại Úc trên 2 năm mới có quyền bảo lãnh cho người thân sang Úc. Du học sinh, người làm việc tại Úc,… chỉ có thể gửi thư mời người thân sang Úc chứ không có quyền bảo lãnh.
Lưu ý: Tùy trường hợp, người bảo lãnh có thể phải đóng phí đảm bảo từ 5.000 đến 15.000 đô la Úc và khoản này sẽ được hoàn trả lại nếu người được bảo lãnh không vi phạm pháp luật và rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn.
 Chi phí xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân hiện nay là 2.697.000 VND / hồ sơ.
 Nên nộp hồ sơ trước 04 tuần để đảm bảo lịch trình của chuyến đi.

kinh-nghiem-xin-visa-uc

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa thăm thân Úc?
Mục đích Đại sứ quán phỏng vấn bạn là để xác nhận bạn thật sự có ý định sang du lịch và thăm thân ở Úc hay không. Cho nên khi phỏng vấn bạn cần phải chứng minh:
 + Mục đích sử dụng visa.
+ Chứng minh đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.
+ Vé máy bay 2 chiều, địa chỉ khách sạn hoặc nhà người thân,…
+ Kế hoạch cụ thể và chi tiết cho chuyến đi sang Úc.
+ Ràng buộc tại Việt Nam, nhưng lý do chắc chắn sẽ quay về Việt Nam như gia đình, nghề nghiệp ổn định,…
+ Nếu không có ràng buộc tài sản như nhà đất, xe,… và ràng buộc tài chính duy nhất là công việc hiện tại thì phải chứng minh tầm quan trọng cũng như kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong tương lai.
 


Ý kiến của bạn