Xin chào, bạn có khó khăn hay thắc mắc gì cần chúng tôi giúp đỡ không ?
yahoo
skype
bg_support
img_hotline (08) 3868 0955

Hồ sơ xin visa đi Úc cần chuẩn bị những gì?

Thứ năm, 14/04/2016, 15:47 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Hồ sơ cá nhân:
– Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ nếu có.
– Đơn xin đi du lịch Úc mẫu 956 (Form 48R), tờ khai chi tiết thân nhân (mẫu 67).
– 04 hình 4 x 6mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).
– CMND.
– Hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).
– Giấy khai sinh.
– Sơ yếu lý lịch.
– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:
• Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn.
• Trường hợp độc thân chưa có gia đình thì phải có giấy xác nhận độc thân của UBND phường chứng nhận.
• Chồng/vợ mất thì phải có giấy chứng tử.
• Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.

lam-viec

– Giấy tờ chứng minh việc làm:

• Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua.
• Nếu là nhân viên của công ty: phải có đơn xin nghỉ phép của công ty đồng ý cho nghỉ phép để đi du lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động, bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).
• Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh.
• Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.

chung-minh-thu-nhap

– Chứng minh khả năng tài chính:
• Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card… (nếu có). Nếu được càng nhiều càng tốt.
• Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi….

– Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch với người thân không phải là ba hoặc mẹ thì phải có thư cho phép của ba mẹ chấp thuận cho đi chơi với người khác.

– Nếu người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của cha mẹ.

Nếu có người bảo lãnh, cần chuẩn bị hồ sơ người bảo lãnh:
– Thư mời sang Úc.
– Bản sao hộ chiếu Úc, hộ chiếu nước ngoài thường trú tại Úc, giấy khai sinh.
– Bản khai thân nhân.
– Nếu bảo lãnh tài chính: hồ sơ chứng minh tài chính.

Lưu ý: Giấy tờ cần phải dịch sang tiếng Anh và công chứng.


Ý kiến của bạn