Xin chào, bạn có khó khăn hay thắc mắc gì cần chúng tôi giúp đỡ không ?
yahoo
skype
bg_support
img_hotline (08) 3868 0955

Hệ thống giáo dục Mỹ

25 Tháng 12

Cao đẳng cộng đồng – Bước khởi đầu cho du học Mỹ

Cao đẳng cộng đồng – Bước khởi đầu cho du học Mỹ
Cao đẳng cộng đồng rất phổ biến tại Mỹ, trong năm học 2012 – 2013, có 7.7 triệu người theo học với khoảng 3.1 triệu sinh viên toàn thời gian và 4.6 triệu sinh viên bán thời gian. Mô hình này tiếp tục được Chính phủ Mỹ quan tâm phát triển khi Tổng thống Obama đã trình bày kế hoạch miễn học phí cho dân cư Mỹ học tại cao đẳng cộng đồng trong Toàn văn Thông điệp Liên bang năm 2015. Tuy là mô hình trường được hình thành để phục vụ cộng đồng nhưng chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất của các cao đẳng cộng đồng vẫn được đầu tư, đảm bảo các yêu cầu về học tập cũng như sinh hoạt của sinh viên.
27 Tháng 08

Oncampus - Chương trình học chuyển tiếp tương đương năm nhất

Oncampus - Chương trình học chuyển tiếp tương đương năm nhất
OnCampus là chương trình học chuyển tiếp tương đương năm nhất của chương trình Cử nhân. Sinh viên theo học chương trình ONCampus sẽ học năm nhất tại các trường thuộc hệ thống CEG, rồi chuyển tiếp lên học năm 2 tại các trường Đại học đối tác của OnCampus. Nếu sinh viên gặp khó khăn trong việc đăng ký nhập học vào trường Đại học đối tác, thì OnCampus là lựa chọn tốt để bắt đầu và sau đó chuyển tiếp sang trường Đại học mục tiêu. Chương trình tương đương năm 1 đại học thông thường, nhưng sinh viên lại có nhiều lợi thế hơn từ khóa học tăng cường tiếng Anh và nâng cao kỹ năng học tập, với tốc độ giảng dạy vừa phải, giúp sinh viên được nhận mọi hỗ trợ để đạt được thành công cao nhất trong học tập cũng như đời sống thường ngày.
25 Tháng 07

Thuật ngữ giáo dục tại Mỹ

Thuật ngữ giáo dục tại Mỹ
Tại Mỹ, các thuật ngữ 'university - đại học' và 'college - cao đẳng' thường được dùng đồng nghĩa. Cả hai đều cấp bằng và có thể là trường tư hoặc trường công. Nói chung, các trường đại học thường lớn hơn so với các trường cao đẳng (về số lượng sinh viên). Trường cao đẳng thường chỉ cấp bằng cử nhân, trong khi các trường đại học cấp bằng cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ. Tuy nhiên, các trường cao đẳng cộng đồng có các khóa học hai năm cấp bằng Bán cử nhân cũng như các chương trình kỹ thuật, dạy nghề.
08 Tháng 04

Hệ thống giáo dục Mỹ

Hệ thống giáo dục Mỹ
Hệ thống giáo dục Mỹ có nhiều lựa chọn ngành học cho sinh viên quốc tế. Sự phong phú về trường, chương trình học và địa điểm mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn nhưng nhiều khi cũng sẽ khó quyết định, thậm chí đối với cả sinh viên Mỹ. Khi bắt đầu lựa chọn trường học, điều quan trọng là phải tìm hiểu kỹ hệ thống giáo dục Mỹ. Hiểu biết về hệ thống giáo dục Mỹ sẽ giúp sinh viên đưa ra được những lựa chọn đúng đắn và phát triển kế hoạch học tập của mình.