Xin chào, bạn có khó khăn hay thắc mắc gì cần chúng tôi giúp đỡ không ?
yahoo
skype
bg_support
img_hotline (08) 3868 0955

Group of Eight - 8 trường đại học hàng đầu tại Úc

Thứ tư, 12/08/2015, 14:23 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Nếu như ở Mỹ có IVY LEAGUE là nhóm các trường đại học hàng đầu mà các sinh viên đều mơ ước đặt chận vào thì ở Australia có nhóm 8 trường – GROUP OF EIGHT bao gồm Đại học quốc gia Australia, Đại học Monash, Đại học Melbounre, Đại học New South Wales, Đại học Queensland, Đại học Sydney, Đại học Tây Australia Đại học Adelaide.

group-of-eight-2

Đây được xem là nhóm đại học lâu đời nhất tại Australia và có điểm chung là đều mạnh về nghiên cứu, chiếm đến 70% khối lượng nghiên cứu tại đại học. Group of eight cũng chính là mục tiêu của rất nhiều du học sinh đang chuẩn bị học tại xứ sở chuột túi này.

Đại học Quốc gia Australia

anu

ĐH Quốc gia Australia được xem là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Vào năm 1946, ĐH quốc gia Australia được Quốc hội Australia thành lập và đến nay vẫn là trường duy nhất có được vinh dự này. Ban đầu, ĐH quốc gia Australia được thành lập cho mục đích nghiên cứu sau đại học nhưng đã nhanh chóng mở rộng ra bậc đại học. ĐH quốc gia Australia bao gồm 7 trường trực thuộc cùng rất nhiều phân viện phục vụ cho nhiều mục đích đào tạo khác nhau. Năm 2011, có hơn 10.000 sinh viên đại học và 8.283 sinh viên bậc sau đại học đang theo học ở trường.

Đại học Monash

dai-hoc-monash

ĐH Monash được thành lập vào năm 1957 tại Melbounre. Đây là trường đại học có số lương sinh viên theo học đông nhất tại Australia (45.000 sinh viên đại học và 15.000 sinh viên sau đại học). Con số này thầm chí còn cao hơn nhiều nếu tính luôn số lượng sinh viên theo học tại các trụ sở của Monash tại Malaysia, Nam Phi, Ý,…
Thế nhưng việc có nhiều sinh viên theo học không có nghĩa là Monash không khắt khe với tiêu chuẩn đầu vào của mình. Monash nổi tiếng với hoạt động nghiên cứu và có rất nhiều trung tâm nghiên cứu lớn trực thuộc như Australian Synchrotron, Monash STRIP và Australian Stem Cell Center. Do vậy, Monash được xem như một sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn muốn theo đuổi các ngành như Y tế, Sinh học, Khoa học,….

Đại học Melbourne

dai-hoc-melbourne

ĐH Melbounre được thành lập năm 1853 và cũng là trường lâu đời nhấ tại bang Victoria. ĐH Melbounre không chỉ đứng đầu bảng xếp hạng nội địa mà còn luôn được xếp vào hàng các đại học hàng đầu thế giới. Hiện nay có đến hơn 40.000 sinh viên đang theo học tại đây. ĐH Melbounre có nhiều trường trực thuộc và 11 phân viện học thuật với chất lượng đào tạo và nghiên cứu hàng đầu. Về đào tạo sau dại học, ĐH Melbourne có đến 15 phân viện và trường đào tạo riêng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nổi bật là Kinh tế, Luật và Y tế.

Đại học Adelaide

dai-hoc-adelaide

Đại học Adelaide được thành lập vào năm 1874, trở thành trường đại học lâu đời thứ 3 tại Australia. Trường có 25.000 sinh viên theo học và đây là một lựa chọn toàn diện cho du học sinh nhờ chất lượng, các chính sách dành cho du học sinh, cũng như điều kiện sống thanh bình tại Adelaide. Không tấp nập, phồn hoa như Sydney hay Melbourne, Adelaide thu hút du học sinh bằng sự thân thiện, yên bình và chi phí sinh hoạt hợp lý. Do đó, Adelaide luôn là một trong những trường có sinh viên theo học cao nhất nước Úc. Đây cũng chính là nơi đào tạo nằm trong số 8 nhà khoa học đã đoạt giải Nobel và nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Australia. 

Đại học New South Wales

dai-hoc-new-southwales

ĐH New South Wales được thành lập vào năm 1949 và tọa lạc tại Kensington ngoại ô Sydney. Là một thành viên của Group of Eight, ĐH New South Wales là một trong những trường có yêu cầu đầu vào và chất lượng giảng dạy cao nhất tại Australia, tương đương đại học Quốc gia Australia và Đại học Melbourne. La một trường đại học chú trọng vào nghiên cứu, ĐH New South Wales có khoảng 50.000 sinh viên đang theo học 600 chương trình khác nhau. Có 76 trường và 69 trung tâm nghiên cứu, 4 bệnh viện và 8 trường nội trú trực thuộc ĐH New South Wales

Đại học Queensland

dai-hoc-queensland

ĐH Queensland được thành lập vào năm 1909 tại St.Lucia. Hiện tại có khoảng 45.000 sinh viên theo học tại trường trong đó có 13.000 sinh viên học chương trình sau đại học. Hai cơ sở St.Lucia và Gatton của trường còn có ký túc xá cho sinh viên ở trong khuôn viên nhà trường.

Đại học Sydney

dai-hoc-sydney_2

ĐH Sydney được thành lập vào năm 1850 và cũng là trường đại học lâu đời nhất tại Australia và thuộc Top 25 trường đại học hàng đầu thế giới. ĐH Sydney cũng đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá như Nobel hay Crafoord cho các nghiên cứu và các công trình của mình. Hiện tại có khoảng 30.000 sinh viên đang theo học bậc đại học và 15.000 sinh viên đang theo bậc sau đại học tại ĐH Sydney.

Đại học Tây Úc

dai-hoc-tay-uc

ĐH Tây Úc được thành lập vào năm 1913 tại Perth, đây là trường đại học lớn nhất tại khu vực Tây Úc. Trường là nơi tập hợp nững công trình nghiên cứu lớn nhất và là trung tâm giáo dục của khu vực Tây Úc. Hiện tại có khoảng 25.000 sinh viên đang theo học tại trường.

Nguồn: Nhật Hà - VTM Magazine


Ý kiến của bạn