Xin chào, bạn có khó khăn hay thắc mắc gì cần chúng tôi giúp đỡ không ?
yahoo
skype
bg_support
img_hotline (08) 3868 0955

Ẩm thực, trò chơi dân gian Việt “hút hồn” bè bạn quốc tế tại Canberra (Úc)

Thứ tư, 14/10/2015, 09:30 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Ngày 8/10/2015 vừa qua, Hội Sinh viên - Thanh niên Việt Nam tại Canberra và Hội sinh viên Việt Nam tại ĐHQG Úc đã tổ chức Lễ hội văn hóa Việt Nam (Vietfest) với sự tham dự của các thầy, cô, các bạn sinh viên quốc tế cũng như người dân quan tâm và yêu mến Việt Nam.

du-hoc-sinh-tai-uc

Đây không chỉ là sự kiện thường niên nhằm quảng bá văn hóa và hình ảnh Việt Nam tại thủ đô Canberra (Úc) mà còn là sự kiện lớn nhất trong năm quy tụ cộng đồng sinh viên, thanh niên Việt Nam hiện đang học tập, sinh sống tại đây.

Ngoài sự tham dự của Đại sứ Lương Thanh Nghị, phu nhân và cán bộ sứ quán Việt Nam tại Úc, lễ hội văn hóa năm nay đặc biệt có sự tham dự của Đại sứ và đại diện Đại sứ quán một số nước ASEAN.
Chủ đề của lễ hội năm nay là “Việt Nam qua lăng kính vạn hoa”, theo đó lễ hội được thiết kế để thể hiện sự đa dạng văn hóa, vùng miền, trang phục, ngôn ngữ… đồng thời truyền đi thông điệp về một nước Việt Nam đang phát triển vừa hiện đại vừa truyền thống..

du-hoc-sinh-tai-uc-3

Khu vực ẩm thực luôn thu hút được sự quan tâm lớn nhất từ bạn bè quốc tế. Năm nay, Vietfest đem đến sự đa dạng và độc đáo của ẩm thực ba miền đất nước thông qua các món ăn đặc trưng như gỏi cuốn, nem giò rế rán, bánh rán, chả xiên nướng, chè thập cẩm, bánh mỳ, xôi dừa, cánh gà nướng.

Tại khu vực trưng bày, tranh dân gian Đông Hồ, trang phục của đồng bào dân tộc, tranh ảnh về phong cảnh, con người,… đem đến cho người tham gia lễ hội những ấn tượng mới đất nước Việt Nam.
Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ từ các nước đang học tập tại Canberra rất thích thú với các trò chơi dân gian lần đầu tiên được giới thiệu tại Lễ hội năm nay.

du-hoc-sinh-tai-uc-2

Một phần không thể thiếu trong các lần tổ chức Vietfest là các tiết mục văn nghệ với màn trình diễn áo dài, biểu diễn nhạc cụ dân tộc cùng các bài hát với tiết tấu sôi động đem đến nhiều màu sắc tại khu vực diễn ra Vietfest.

Đây là lần thứ tư lễ hội văn hóa Việt Nam tại Canberra được tổ chức với sự hỗ trợ từ ĐSQ Việt Nam và ĐHQG Úc. Trong những năm qua, đây luôn là một trong những hoạt động cộng đồng thu hút được sự chú ý nhiều nhất được tổ chức tại ĐHQG Úc.
 Đình Sách
(Từ Canberra, Australia)


Ý kiến của bạn